Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Thể lệ cuộc thi viết tìm hiểu Hiến pháp Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Ngày cập nhật 29/12/2014

I. Đối tượng dự thi và phạm vi dự thi: Người Việt Nam đang cư trú trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và người Việt Nam ở nước ngoài đang lưu trú trên địa bàn tỉnh TTH.

      II. Nội dung thi:

Trả lời 09 câu hỏi về một số nội dung của  Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII kỳ họp thứ sáu thông qua ngày 28/11/2013.

III. Tình thức thi:

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi viết bằng tiếng Việt.

III. Quy định và bài dự thi:

1. Yêu cầu về nội dung:

Đúng chủ đề, nội dung quy định; nội dung bài dự thi không được sao chép lại của người khác dưới mọi hình thức; nếu trích dẫn nội dung, hình ảnh, tư liệu để minh họa phải có chú thích rõ ràng.

Nghiêm cấm các trường hợp lợi dụng bài dự thi để vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam; vi phạm đạo đức, thuần phong, mỹ tục và các vi phạm pháp luật khác.

2. Yêu cầu về hình thức:

+ Đối với người Việt Nam ở trong nước: Bài dự thi được thực hiên bằng tiếng Việt, viết tay hoặc đánh máy trên giấy, đánh số trang theo thứ tự. Nếu bài dự thi có nhiều trang phải đóng lài thành quyển. Trang bài dự thi ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, dân tộc, địa chỉ( nơi ở, nơi học tập hoặc nơi công tác) của người dự thi. Ngoài phong bì của bài dự thi ghi rõ: “ Dự thi tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

+ Đối với người Việt Nam ở nước ngoài đang lưu trú trên địa bàn tỉnh:

Bài dự thi được thực hiện như đối với người Việt Nam ở trong nước hoặc có thể được thực hiện bằng tệp dữ liệu điện tử. Trang đầu bài dự thi ghi rõ: Bài dự thi“Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và ghi rõ, họ tên, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, dân tộc, địa chỉ( nơi ở, nơi học tập, nơi công tác) của người dự thi.

Khuyến khích các bài dự thi thực hiện công phu, hình thức đẹp, có hình ảnh, tư liệu phong phú.

Số liệu bài dự thi: Mỗi cá nhân chỉ được tham gia 01 bài dự thi.

IV. Giải thưởng cuộc thi:

1. Cấp tỉnh:

+ 01 giải nhất: 3.000.000đ

+ 03 giải nhì, mỗi giải 1.500.000đ

+ 06 giải ba, mỗi giải: 1.000.000đ

+ 10 giải khuyến khích, mỗi giải: 500.000đ

+ 07 giải phụ khác giành cho người cao tuổi nhất, nhỏ tuổi nhất, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn, người trình bày bài thi công phu..., mỗi giải: 250.000đ.

Trường hợp các bài thi có số điểm bằng nhau thì bài thi được trình bày công phu, sinh động, có tranh ảnh tư liệu minh họa sẽ được chọn để trao giải.

Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh tặng giải phong trào cho các tập thể là Ban tổ chức cuộc thi cấp huyện, thị xã, thành phố có thành tích trong tổ chức, phát động tham gia hưởng ứng.

Nguồn: huecity.gov.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 131.504
Truy câp hiện tại 98