Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Giai đoạn 2014-2020: 100% trẻ em bị ảnh hưởng HIV/AIDS được cung cấp các dịch vụ về y tế
Ngày cập nhật 16/10/2014

Đó là một trong những mục tiêu mà Kế hoạch hành động quốc gia vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2014-2020 vừa được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung ký ban hành ngày 15/10/2014 phấn đấu thực hiện.

Theo đó, Kế hoạch hướng đến các mục tiêu: phấn đấu 100% trẻ em bị ảnh hưởng HIV/AIDS được cung cấp các dịch vụ về y tế; Phấn đấu 90 % trẻ em bị ảnh hưởng HIV/AIDS được cung cấp các dịch vụ về giáo dục, tư vấn, hỗ trợ dinh dưỡng và phát triển thể chất, chăm sóc thay thế, vui chơi giải trí và các chính sách xã hội theo quy định; Phấn đấu 100% trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có nhu cầu học tập đều được tiếp cận giáo dục phổ thông và học nghề; được tiếp cận với các dịch vụ bảo vệ, chăm sóc trẻ em và hưởng các chính sách theo quy định; Phấn đấu 100% cơ sở chăm sóc và điều trị cho trẻ em nhiễm HIV, cơ sở và các tổ chức xã hội trợ giúp trẻ em liên quan đến HIV được cung cấp kiến thức, kỹ năng về bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS bao gồm: Trẻ nhiễm HIV. Trẻ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi HIV: trẻ mồ côi cả bố và mẹ, hoặc bố hoặc mẹ chết vì lý do liên quan đến HIV/AIDS trẻ em sống với bố, mẹ hoặc người nuôi dưỡng nhiễm HIV. Trẻ em có nguy cơ cao nhiễm HIV: Trẻ em sử dụng ma túy; Trẻ em là con của người mua dâm, bán dâm, sử dụng ma túy; Trẻ em sống trong các cơ sở trợ giúp trẻ em.

Nguồn: www.thuathienhue.gov.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 131.504
Truy câp hiện tại 97