Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Tiếp nhận ý kiến
Hỏi:
Gia đinh tôi có thửa đất có diện tích là 98 m vuông, và đã được UBND TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cấp GCNQSD đất vào năm 2001, có diện tích là 98 m vuông. Nhưng trong quá trình sử dụng do không bảo quản cẩn thận nên giấy CNQSD đất của gđ tôi bị rách nát, đến năm 2013 gđ tôi đã được cấp mới GCNQSDĐ. Lúc nhận GCNQSDĐ do không để ý nên không phát hiện ra diện tích đất trong giấy CNQSD đất bị ghi nhầm, nhưng đến năm 2014 chúng tôi phát hiện ra giấy CNQSD đất của gđ tôi bị ghi nhâm diện tích từ 98 m vuông thành 89 m vuông. Vậy trường hợp trên có thể sửa lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ 89 m vuông thành 98 m vuông được không?
Người gửi: LẠI PHƯỚC HIẾU - Trường Đại học khoa học Huế (Ngày gửi: 11/04/2014)
Đáp:

Trả lời (mang tính chất tham khảo):

Theo quy định tại Điều 42 Nghị định số 181/2004/NĐ-CP ngày 29-10-2004 của Chính phủ về thi hành Luật Đất đai thì khi phát hiện nội dung ghi trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có sai sót thì Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm đính chính đối với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp; Phòng Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm đính chính đối với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh cấp.

Như vậy trong trường hợp trên, cơ quan nhà nước có trách nhiệm đính chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của hộ gia đình ông là Phòng Tài nguyên và Môi trường thuộc UBND thành phố Tam Kỳ.

Để thực hiện việc đính chính nội dung ghi trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của mình, gia đình cần phải làm đơn gửi tới Phòng Tài nguyên và Môi trường thuộc Uỷ ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đó, trong đơn ghi rõ những sai sót về nội dung đã ghi trên giấy, có ý kiến thẩm định bằng văn bản của Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất nơi có đất hoặc biên bản kiểm tra của tổ kiểm tra do cơ quan tài nguyên và môi trường có thẩm quyền đính chính thành lập.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 139.632
Truy câp hiện tại 40