Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quản lý về xuất khẩu lao động
Ngày cập nhật 19/03/2014

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh ta đã xuất hiện các đường dây tội phạm tổ chức lừa gạt người dân với thủ đoạn tuyển lao động đi làm việc ở nước ngoài với mức lương cao. Sau khi nhập cảnh vào Nga và các nước SNG, người lao động bị thu hết hộ chiếu và buộc phải làm việc trong các môi trường khắc nghiệt, không liên lạc được với gia đình hoặc cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam.

Từ cuối năm 2011 đến nay, đã phát hiện 12 trường hợp người lao động bị môi giới lừa đảo với thủ đoạn trên, trong đó có 1 trường hợp trú tại phường Trường An.
Để thực hiện tốt công tác tuyên truyền về xuất khẩu lao động (XKLĐ) nước ngoài, tránh tình trạng người dân bị các tổ chức hoạt động môi giới lừa gạt, trục lợi, UBND thành phố vừa có văn bản chỉ đạo việc tăng cường công tác tuyên truyền, quản lý về XKLĐ.
Theo đó, thành phố yêu cầu Phòng Lao động TBXH tăng cường quản lý chặt chẽ các tổ chức, cá nhân hoạt động liên quan đến XKLĐ (đặc biệt là các tổ chức, cá nhân đua lao động đi Nga và các nước SNG).
UBND các phường tổ chức tuyên truyền, vận động cho người lao động có ý định đi lao động nước ngoài liên hệ với doanh nghiệp Nhà nước có chức năng XKLĐ.
Cương quyết chống các hiện tượng tiêu cực, các hoạt động lừa đảo trong XKLĐ… Nếu phát hiện có dấu hiệu nghi vấn lừa đảo liên quan XKLĐ, các đơn vị kịp thời báo cáo cơ quan công an xác minh làm rõ.
                                                                                                                        Nguồn: huecity.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 136.402
Truy câp hiện tại 8