Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2014
Ngày cập nhật 10/06/2014

HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM NĂM 2014

          Những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn phường được quan tâm khá toàn diện. Cùng với việc phát huy hiệu quả công tác tư vấn, can thiệp, trợ giúp trẻ em, duy trì các mô hình bảo vệ, chăm sóc trẻ em, công tác đào tạo, rèn luyện, phát triển kỹ năng sống cho trẻ cũng được đẩy mạnh, góp phần giúp trẻ em tự tin phát huy bản thân.

          Trẻ em luôn là đối tượng có nguy cơ cao, dễ bị đe dọa, bị ảnh hưởng bởi nhiều luồng văn hoá, thông tin xấu. Hàng năm, các vụ tai nạn thương tích ở trẻ em, bạo lực học đường, trẻ vị thành niên mắc TNXH, xâm hại tình dục trẻ em… vẫn xảy ra, gây ảnh hưởng đến tâm lý và sự phát triển toàn diện của trẻ. Có nhiều nguyên nhân, mà một trong đó được xác định là do thiếu kỹ năng sống, dẫn đến các em gặp khó khăn trong việc bảo vệ chính mình trước những vấn đề của cuộc sống, tác động của xã hội. Bên cạnh triển khai các biện pháp bảo vệ, chăm sóc, tạo môi trường phát triển tốt nhất cho trẻ em, thì việc trang bị cho các em những kỹ năng sống là hết sức quan trọng. Qua đó, giúp các em chủ động hơn, hình thành những suy nghĩ đúng đắn, những đức tính cần có và quan trọng nhất là giúp các em nắm được các kỹ năng hữu ích để áp dụng trong cuộc sống, đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của các em...

          Việc giáo dục, rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ em trên địa bàn phường đã được các cấp chính quyền quan tâm thực hiện một cách đồng bộ, nhất là trong Tháng hành động vì trẻ em., địa phương tổ chức các hoạt động: Phát thưởng cho các học sinh nghèo vượt khó, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày 01/6, qua đó lồng ghép giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại, bạo lực; mở các lớp dạy bơi cứu đuối, giáo dục giới tính, sức khoẻ sinh sản cho thanh, thiếu niên. Thường xuyên rèn luyện kỹ năng sống, ý thức kỷ luật, tác phong nhanh nhẹn, gọn gàng, ngăn nắp... cho học sinh; xây dựng mô hình trường học an toàn phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em.

          Trong kế hoạch tổ chức các hoạt động hè năm 2014, trên địa bàn phường tiếp tục triển khai nhiều hoạt động cho thanh, thiếu nhi, học sinh, như: “Mùa hè xanh tình nguyện”,“Tuổi trẻ tham gia xây dựng môi trường, sạch, đẹp và vệ sinh môi trường”, “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”; giáo dục kỹ năng sống, phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại, bạo lực; các lớp dạy bơi cứu đuối… Qua đó, tạo điều kiện cho trẻ em được tham gia giao tiếp, thuyết trình, làm việc theo nhóm, thực hành các kỹ năng tổ chức, thậm chí là giải quyết các vấn đề liên quan đến TNXH và nhiều vấn đề khác trong cuộc sống; giúp các em tự tin, chủ động và biết cách xử lý mọi tình huống trong cuộc sống, khơi gợi khả năng tư duy sáng tạo, biết phát huy thế mạnh của bản thân.

Vơi chủ đề Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai, đề nghị toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 131.504
Truy câp hiện tại 97