Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Tuyên truyền nếp sống Văn minh đô thị
Ngày cập nhật 07/04/2014

           Những năm qua, việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị, đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông trên địa bàn đã có nhiều chuyển biến tích cực. Các cấp Ủy Đảng đã tập trung chi đạo tổ chức thực hiện bằng nhiều chủ trương, biện pháp, bên cạnh đó mặt trận phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng năm ATGT – VMĐT được các tầng lớp nhân dân tham gia góp phần xây dựng cảnh quan môi trường ngày càng khởi sắc hơn.

          Thời gian gần đây tình hình trật tự đô thị trên địa bàn nổi lên một số vấn đề đáng quan tâm như: người dân lấn chiếm lòng, lề đường, chiếm dụng đất công để kinh doanh, tập kết vật liệu, đậu đổ xe trái quy định, đổ rác thải, đốt vàng mã bừa bải gây ảnh hưởng không tốt đến cảnh quan môi trường…

            Nguyên nhân chủ yếu là do ý thức của một số người dân chưa chấp hành tốt các quy định về ATGT, TTĐT, xây dựng nếp sống văn minh đô thị làm ảnh hưởng đến trật tự giao thông đô thị trên địa bàn, đặc biệt tại các trục đường Kim Long, Phạm Thị Liên, Nguyễn Hoàng, Vạn Xuân…

            Để góp phần xây dựng các tuyến đường nêu trên nói riêng và toàn địa bàn Phường nói chung trở nên xanh sạch đẹp hơn, đề nghị các hộ dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, có ý thức xây dựng cảnh quan môi trường đô thị; vận động các tổ chức, gia đình, mọi người noi theo; tránh làm ảnh hưởng đến nếp sống chung của cộng đồng. Không lấn chiến lòng, lề đường, không kinh doanh tại các điểm công cộng, không đặt biển quảng cáo sai vị trí cho phép. UBND Phường đề nghị các đồng chí bí thư chi bộ, các đồng chí tổ trưởng dân phố, phối hợp với các đồng chí cảnh sát khu vực thường xuyên kiểm tra nhắc nhở các hộ dân trong khu vực mình quản lý, vận động bà con nhân dân chấp hành nghiêm nếp sống văn minh đô thị, không làm mất cảnh quan môi trường.

           UBND Phường sẽ căn cứ các văn bản quy phạm pháp luật để xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm trong việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường. Tổ chức thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm lặp lại trật tự đô thị trên địa bàn đặc biệt là những tuyến đường nóng như đường Kim Long, Vạn Xuân, Nguyễn Hoàng, Phạm Thị Liên, các điểm tập trung khu vực đông dân cư như khu vực: 6, 7, chợ kim Long và trường học, đối với trường hợp cố tình vi phạm sẻ có biện pháp xữ lý theo pháp luật hiện hành.

          Để xây dựng địa phương ngày một phát triển hơn trong công tác đảm bảo ATGT, TTĐT, xây dựng nếp sống VMĐT góp phần xây dựng Tỉnh Thừa Thiên Huế sớm trở thành Thành phố trực thuộc Trung Ương đề nghị bà con nhân dân Phường Kim Long tích cực hưởng ứng năm đô thị 2014./.

www.kimlong.thuathienhue.gov.vn

      

 

  

 

 

 

 

 

 

          


Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 131.504
Truy câp hiện tại 98